Giới thiệu công nghệ tấm tường ACOTEC-XUÂN MAI

0
448

 Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai phát triển sản phẩm mới phục vụ công trình xây dựng. Tấm tường Acotec  Xuân Mai

Tất cả các loại gạch xây sử dụng phổ biến hiện nay, nung hoặc không nung, đều có nhược điểm như đòi hỏi nhân lực nhiều, mặt bằng thi công thường không gọn gàng sạch sẽ, kiểm soát chất lượng vữa xây khó.

Trong quá trình thi công các công trình xây dựng trên cả nước kết hợp tìm hiểu nhiều công nghệ gạch không nung trên thế giới, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai nhận thấy, công nghệ tấm tường bê tông rỗng Acotec theo công nghệ đùn ép, đã được sử dụng tại trên 30 quốc gia trên thế giới, sẽ khắc phục triệt để các hạn chế của tường gạch đất sét nung và gạch xây không nung trước đây.

Công ty Xuân Mai là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư dây chuyền sản xuất tấm tường Acotec với công nghệ hiện đại của hãng Elematic, được nhập khẩu đồng bộ từ Phần Lan. Trạm trộn được nhập khẩu từ Tây Ban Nha của hãng Frumecar, Tây Ban Nha.

Ngày 28/11/2015, nhà máy tấm tường Acotec – Xuân Mai, tấm tường được sản xuất theo công nghệ hiện đại của hãng Elematic – Phần Lan được khánh thành, chính thức đưa sản phẩm ra thị trường xây dựng.

Hiện tại dây chuyền 1 và 2 của Nhà máy đang hoạt động với công suất 600.000 m2 tấm tường/năm và Công ty cũng đang đầu tư thêm 2 dây chuyền nữa. Như vậy đến năm 2018 sẽ có tổng cộng 4 dây chuyền với tổng công suất 1.200.000 m2 tấm tường/năm.

Ưu điểm của tấm tường Acotec – Xuân Mai là được sản xuất từ các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: đá, cát nghiền, xi măng… Bên cạnh đó, quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất thải độc hại. Tấm tường được sản xuất ra có bề mặt phẳng không cần trát, chỉ cần bả trực tiếp, từ đó giúp tiếp kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng cũng như khi thi công lắp dựng có thể cơ giới hóa được nhiều công đoạn.

Với kích thước tấm tường đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều vị trí, hạng mục khác nhau trong công trình như làm tường ngăn giữa các căn hộ, giữa căn hộ với hành lang, tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh hay lanh tô.

–        Chiều dày tấm tường theo dây chuyền của Xuân Mai: 75 mm, 100 mm và 140 mm.

–        Chiều rộng tấm tường khi sản xuất: 0,6 m. Các kính thước khác có thể dùng máy cắt cắt sau khi sản xuất.

–        Chiều cao một tấm tường đơn: tối đa 3,4 m. Tường có chiều cao lớn hơn có thể ghép các tấm lại với nhau

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng như nguồn nguyên vật liệu sản xuất được tuyển chọn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất đã tạo ra sản phẩm tấm tường Acotec – Xuân Mai với chất lượng cao.

Việc dùng tường Acotec – Xuân Mai thay thế tường gạch có kích thước dầy hơn giúp tăng diện tích căn hộ khoảng 1,0% (so với tường gạch 105 mm) và khoảng 2,4% (so với tường gạch 150mm). Diện tích trên là diện tích thông thủy tính cho công tác bàn hàng, chưa tính đến diện tích thăng thêm do thay thế tường ngăn phòng. Do vậy sử dụng tấm tường Acotec – Xuân Mai sẽ đem lại thêm không gian cho người sử dụng và lợi nhuận cho Chủ đầu tư.

Với đặc điểm có độ rỗng lớn lên đến 30%, tấm tường Acotec – Xuân Mai có khả năng cách nhiệt tốt; cường độ vật liệu cao, chắc giúp đảm bảo yêu cầu cách âm. Bên cạnh đó, đây còn là vật liệu có đơn trọng trên 1 m2 tường là tương đối nhỏ chỉ bằng 57% – 75%  nên sẽ giảm được tải trọng tính toán và kết cấu công trình.

Ngoài ra, các lỗ rỗng trong tấm tường còn được sử dụng linh hoạt để bố trí thi công hệ thống điện nước, hạn chế việc đục đường ống kỹ thuật, giảm nhân công cũng như chi phí hoàn thiện sau khi lắp đặt,…

Bên cạnh đó tấm tường Acotec – Xuân Mai còn có thể sử dụng làm tường nhà công nghiệp, tường rào, tường cách âm với khả năng thi công lắp dựng nhanh, cường độ và chất lượng tốt.

Hiện nay tấm tường Acotec – Xuân Mai đã và đang được Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai sử dụng cho các công trình xây dựng lớn trên địa bàn Hà Nội như: Tòa nhà hỗn hợp đa năng Vinafor; 04 tòa thuộc Tổ hợp thương mại & nhà ở cao tầng Eco – Green City; 08 tòa thuộc dự án Spark Tower – Dương Nội; Xuân Mai Riverside – Thanh Bình – Hà Đông; CT2E VOV – Mễ Trì, dự án Ecohome, EcoGreen Sài Gòn, Chung cư Eco Dream, Chung cư Xuân Mai Tower Thanh Hóa, Dự án Royal Park Bắc Ninh, DỰ án Golden Silk, Dự án Vinastone Bắc Ninh, Khu nhà ở để bán cho CBCNV liên cơ quan Thanh Trì….

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here